​Quảng cáo OOH thời Covid

Ngày đăng: 13/09/2021
Thuật ngữ Quảng cáo OOH (Out-of-Home) đã không còn xa lạ, tuy nhiên với diễn biến phức tạp của dịch bệnh loại hình quảng cáo này cũng có nhiều sự thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo tính hiệu quả cho chiến lược truyền thông của doanh nghiệp.

2 năm trở lại đây khi cả nước chịu tác động mạnh mẽ của làn sóng Covid 19 thì những OOH quen thuộc, cầu kỳ được đặt tại vị trí trung tâm, trang trọng không còn được chú ý thay vào đó các OOH giản đơn, ngắn gọn lại thu hút được sự chú ý đặc biệt.

Mặt hàng thức ăn, rau xanh, nhu yếu phẩm, đồ thiện nguyện… mọi thứ được thể hiện đơn giản, thậm chí đôi khi còn có những lỗi sai chính tả nhưng có lẽ các mẫu OOH mùa dịch này cũng chất chứa trong đó nhiều lắm về thông điệp truyền thông của mình. Từ OOH quảng cáo rau 0 đồng, đồ ăn, dịch vụ giao nhận…mọi thứ cứ được chốt đơn vèo vèo. Chỉ với tấm bìa cartoon, bút dạ, thùng xốp, sticker …muôn hình vạn trạng các loại OOH ra đời. Thực tế nhu cầu ăn uống, nhu yếu phẩm luôn có và trở lên tăng mạnh mùa giãn cách đặc biệt tại các khu vụ bị phong tỏa. Dưới con mắt của các nhà làm tiếp thị kiểu “chân phương” thì khách hàng mục tiêu ở đây chứ đâu. Nhu cầu nhiều, cần đáp ứng ngay, lại chẳng mất 1 đồng quảng cáo digital hay word of mouth (truyền miệng) nào cả. Chỉ đơn giản ở mặt hàng và số liên hệ để chốt đơn, thật không gì tiện hơn.

Những yếu tố để tạo nên 1 chiến dịch OOH mùa dịch hiệu quả

Đối tượng: Nghiên cứu đối tượng mục tiêu nằm trong khu vực bị hạn chế di chuyển, xác định những thói quen hàng ngày của họ và do đó cung cấp nội dung quảng cáo đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất.

Chiến dịch “dài hạn”: Các OOH mùa dịch chí ít sẽ có vòng đời sử dụng từ 15 ngày – 21 ngày – 30 ngày tùy thuộc vào thời gian giãn cách tại từng khu vực.

Lặp lại: Nếu như trước đây một người tiêu dùng cần phải xem quảng cáo 20 lần trước khi họ quyết định mua nó. Thì bây giờ có thể chỉ cần 1 cái liếc qua và bắt gặp keyword ( từ khóa) đặc biệt mà mình có nhu cầu mong muốn. Như nắng hạn mong mưa rào, tỷ lệ chốt đơn lên cao nhất có thể chỉ cần 1-2 lần xuất hiện cưỡng bức trước khách hàng mục tiêu

Địa điểm: Nếu bạn muốn hướng quảng cáo của bạn đến những khu vực tạm phong tỏa thì có lẽ các chốt trạm, các điểm giao thoa giữa khu phong tỏa và bên ngoài là địa điểm lý tưởng rồi. Và tất nhiên vẫn giống như OOH truyền thống, địa điểm luôn luôn là hữu hạn nha. Nhanh chân giữ cho mình một khoảng trống trước khi có kẻ khác xâm chiếm.

Thiết kế: Sử dụng ngôn ngữ đơn giản nhất có thể, số điện liên hệ rõ ràng và đôi khi người tiêu dùng chấp nhận lỗi chính tả và càng mua ủng hộ bạn hơn vì những điều dễ thương đời thường như vậy

Và như vậy có thể khẳng định, OOH – quảng cáo ngoài trời chính là lĩnh vực truyền thông trường tồn với thời gian.

Để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ quảng cáo OOH chuyên nghiệp, nhanh chóng, quý khách xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Rich Media

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 25T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 555 1452

Hotline: 0906 049 191

Fax: 043 555 1449

Website: www.richmedia.com.vn

Tin liên quan
Ngày đăng: 10/05/2018
Theo báo cáo mới nhất của Kantar Media về khảo sát người nghe Radio trong phạm vi 4 thành phố lớn ở Việt Nam năm 2017 (Tp HCM, Cần Thơ, Hà Nội, Đà Nẵng) cho kết luận: Tp HCM là khu vực có nhiều người nghe phát thanh nhất
Chi tiết
Ngày đăng: 12/03/2018
Quảng cáo phát thanh radio tuy phải cạnh tranh với rất nhiều phương thức truyền thông khác nhưng Radio vẫn luôn có một số lượng lớn khán giả đông đảo quan tâm và yêu thích.
Chi tiết
Ngày đăng: 15/09/2017
Ngày nay, khi có sự xuất hiện của nhiều kênh truyền thông khác nhau và nhu cầu phân tích dữ liệu, cái những người làm marketing muốn biết không còn chỉ là những gì chúng ta đang làm có hiệu quả hay không mà còn là hiệu quả ở đâu, khi nào, với đối tượng nào và hiệu quả ra sao. Việc lựa chọn cách đo lường hiệu quả marketing phù hợp với từng doanh nghiệp do đó cũng không phải là công việc dễ dàng.
Chi tiết