Ba bước đơn giản để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng

Ngày đăng: 14/08/2017
Việc duy trì mối quan hệ với các khách hàng cũ sẽ chẳng khó khăn nếu như bạn thật sự coi trọng và dành thời gian để chăm sóc khách hàng.

Để phát triển, việc tìm kiếm thêm khách hàng mới cho doanh nghiệp là điều tất yếu. Tuy nhiên, chăm sóc và giữ chân khách hàng cũ, dù lớn hay nhỏ cũng rất cần thiết. Nó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn.

Dưới đây là một lưu ý giúp bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng:

Luôn lấy khách hàng làm trung tâm

Khách hàng chỉ trung thành với những thương hiệu mà họ đã quen và tin tưởng. Vì thế doanh nghiệp cần tìm cách phục vụ khách hàng thật tốt. Mọi hoạt động của doanh nghiệp nên hướng đến khách hàng và phục vụ lợi ích của khách hàng.

Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Ở đâu? Làm nghề gì?... Một khi đã hiểu chi tiết về khách hàng của mình, bạn cũng sẽ có thể tiếp cận, phục vụ khách hàng hiệu quả hơn.

Tận dụng những sự kiện đặc biệt

Một lời chúc sinh nhật, một tấm thiệp Giáng sinh,… đó là những cách doanh nghiệp có thể sử dụng để tri ân khách hàng. Mục đích chính là để thể hiện cho khách hàng thấy rằng cửa hàng của bạn luôn quan tâm và mang đến cho họ những điều tốt nhất.

Củng cố mối quan hệ

Bạn có những khách hàng thân thiết nhưng chẳng gì có thể đảm bảo rằng họ sẽ không bao giờ bỏ bạn mà đi. Một sai sót trong lời nói, cách phục vụ hay một sản phẩm nào đó cũng có thể là nguy cơ khiến khách hàng quay lưng lại với bạn.

Do đó, muốn giữ mối quan hệ lâu dài với khách hàng, bạn phải thường xuyên củng cố nó bằng cách cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; giữ liên lạc với khách hàng; sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ khách khi họ cần. 

Tin liên quan
Ngày đăng: 20/06/2018
RICH MEDIA_ĐƠN VỊ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM TUYỂN SALES
Chi tiết
Ngày đăng: 14/08/2017
Nhiều doanh nghiệp chỉ tập trung vào việc tìm kiếm khách hàng mới mà quên mất rằng, khách hàng cũ mới là nguồn tài nguyên giá trị nhất.
Chi tiết
Ngày đăng: 03/08/2017
Ngày nay, nhiều người tiêu dùng xem đánh giá là một phần trong quá trình nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ trước khi mua hàng.
Chi tiết