Tổng quan

“Đây là tiếng nói Việt Nam, phát thanh từ Hà Nội…”, chỉ bấy nhiêu thôi mà câu nói thân thuộc ấy có thể gợi lên ký ức của biết bao người.

Là một trong những phương tiện truyền thông ra đời sớm nhất, radio là người bạn đồng hành của biết bao thế hệ người Việt Nam. Bạn có còn nhớ tiếng rè rè quen thuộc mỗi khi dò sóng radio hay cảm giác thích thú khi bài hát yêu thích vang lên trong chương trình âm nhạc hay không? Đó là những ký ức khó xóa nhòa với nhiều người, dù cho bao nhiêu năm có qua đi, dù bao nhiêu công nghệ mới xuất hiện làm thay đổi cuộc sống con người.

Radio vẫn luôn ở đó, là bạn, là người tâm tình với biết bao lớp thính giả. Nghe đài trở thành thói quen, là một phần trong nếp sống hàng ngày của nhiều người. Bạn có thể bắt đầu một ngày mới với giai điệu rộn rã trên radio, lắng nghe tin tức trên đường đi làm, thư giãn với những tâm sự lúc ban chiều và kết thúc một ngày bằng câu chuyện kể đêm khuya. Có một chiếc radio có nghĩa là bạn không bao giờ cô đơn – bạn luôn có một người bạn trong radio.

Có một chiếc radio có nghĩa là bạn không bao giờ cô đơn – bạn luôn có một người bạn trong radio.

Radio vì thế vẫn luôn là kênh thông tin hiệu quả mà không phương thức nào có thể thay thế. Nếu như bạn cho rằng chẳng còn mấy người nghe radio thì có thể bạn đã nhầm, bởi:

  • Năm 2016, số người sử dụng radio trên thế giới nhiều hơn người xem TV và sử dụng smartphone.
  • 94% người trưởng thành vẫn nghe radio
  • Trung bình người Việt Nam dành 50 phút mỗi ngày để nghe radio.

Radio – kênh truyền thông vốn được nhiều người cho là lạc hậu lại đang hoạt động hiệu quả ngoài sức mong đợi.

Trung bình người Việt dành 50 phút/ngày để nghe radio (Nguồn: Kantar Media)

Giải quyết mọi mục tiêu của doanh nghiệp bằng quảng cáo radio

Mục tiêu mọi doanh nghiệp hướng tới cho chiến dịch quảng cáo của mình vẫn luôn là tăng lợi nhuận, gây ấn tượng và xây dựng lòng tin với khách hàng. Radio có thể giúp bạn làm tốt cả 3 mục tiêu này:

  • Quảng cáo trên radio đem lại lợi tức đầu tư cho mọi mặt hàng, lĩnh vực. Theo Nielsen, trung bình quảng cáo Radio đem lại lợi nhuận gấp 6 lần chi phí bỏ ra.
  • Quảng cáo Radio giúp thương hiệu chiếm lĩnh tâm trí người tiêu dùng. Những người tiếp xúc cả quảng cáo Radio và quảng cáo TV có độ nhận biết thương hiệu là 54%, cao hơn những người chỉ tiếp xúc với quảng cáo TV (40%).
  • Chiến dịch quảng cáo thực hiện cả trên Radio giúp tăng gấp 4 lần độ tin cậy của thương hiệu. Đơn giản bởi vì nó có sự kết nối trực tiếp với người nghe và các phát thanh thường được thính giả yêu quý và tin tưởng.

Những người tiếp xúc với cả quảng cáo Radio và TV có độ nhận biết thương hiệu cao hơn người chỉ xem quảng cáo trên TV (Nguồn: Nielsen)

Với hiệu quả toàn diện như thế, không ngạc nhiên khi Radio vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi công ty, thương hiệu khi thực hiện chiến dịch quảng cáo. Nó có những ưu thế mà không một kênh truyền thông nào thay thế được:

  • Radio tiếp cận mọi đối tượng người tiêu dùng tại mọi nơi, mọi thời điểm. Thính giả của radio là công chức, sinh viên, bà nội trợ, người cao tuổi… Họ nghe radio mọi khi làm việc, nấu ăn, chơi thể thao,… Radio đồng hành cùng người nghe ở bất cứ đâu.
  • Radio là ông vua trong xe ô tô, 84% người sở hữu ô tô sử dụng radio trên xe và hài lòng với nó.
  • Chi phí quảng cáo trên radio tương đối rẻ so với các hình thức quảng cáo khác, đặc biệt là quảng cáo truyền hình.
  • Quan trọng nhất là, thính giả không ghét quảng cáo radio. Trung bình 93% thính giả không chuyển kênh trong thời gian quảng cáo, ngay cả với chương trình quảng cáo kéo dài tới 5 phút, tỷ lệ này vẫn là 87%.

Tại Việt Nam, chỉ 1,7% thính giả tránh quảng cáo trên radio (Nguồn: Kantar Media)

Tại sao nên lựa chọn Rich Media để quảng cáo trên Radio?

Rich Media tự hào là đơn vị kinh doanh các dịch vụ quảng cáo và tài trợ trên VOV Giao thông trong hơn 6 năm qua. Ngoài ra, chúng tôi cũng là đối tác hàng đầu của các kênh phát thanh khác như VOV1, VOV2, VOH, FM Bình Dương, FM Mekong…

Rich Media đem đến cho khách hàng gói dịch vụ thống nhất từ tư vấn xây dựng kịch bản chương trình đến sản xuất và book lịch phát thanh, phát sóng theo yêu cầu. Với lợi thế về chính sách bán hàng và kinh nghiệm tư vấn, Rich Media đã được nhiều khách hàng lớn như Vietnam Airline, Viettel, Bắc Á Bank… lựa chọn làm đối tác để thực hiện các chương trình truyền thông của mình.

Các bạn có thể nghe lại các chương trình trên radio bằng cách truy cập theo đường link sau: http://radio.richmedia.com.vn/

Để được tư vấn và hỗ trợ, quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Rich Media

Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà 25T2, Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0243 555 1452

Hotline: 0906 049 191

Fax: 043 555 1449

Website: www.richmedia.com.vn